Sửa máy giặt tại tphcm

Những mẹo hay giúp bạn tự sửa máy giặt tại nhà
Máy giặt là một công cụ gần như không thể thiếu đối với những gia đình bận rộn. Vì không tốn nhiều thời gian, không tốn sức và quần áo nhanh khô hơn rất nhiều khiến cho người ta càng không thể không phụ thuộc vào chiếc máy giặt. Vậy sẽ phải xử lí ra sao khi máy giặt bị hỏng? Đừng để điều đó xảy ra, khi mà bạn chỉ cần biết được những “bệnh” và cách khắc phục sau, việc tự sửa máy giặt tại nhà sẽ trở nên chưa bao giờ dễ dàng đến thế với bạn.

Các bệnh thường gặp đối với máy giặt và mẹo tự sửa máy giặt tại nhà
Kêu to, rung lắc
Nguyên nhân
Máy giặt kêu to và rung lắc là một trong những hiện tượng thường gặp nhất. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do chân máy không cân, không phân bố đều quần áo khi giặt và có thể có vật thể lạ trong thùng máy giặt.
Khắc phục
Bạn hãy kiểm tra xem trong thùng máy có vật thể cứng (điện thoại…), kiểm tra xem chân máy có cân không (lắc đi lắc lại máy giặt là biết), phần bố đều lại quần áo xem còn rung nữa không. Nếu thử 3 cách trên mà vẫn không được thì khả năng cao là lỗi do nhà sản xuất. Hãy gọi nhân viên bảo hành hoặc dịch vụ sửa máy giặt tại nhà để giải quyết.

Không tự động tắt máy
Nguyên nhân
Khi kết thúc chu trình giặt mà máy giặt vẫn không tắt. Nguyên nhân có thể là do nút tắt bị kẹt hoặc tệ hơn nữa là lỗi chương trình, bảng mạch hệ thống.
Khắc phục
Với những nút bị kẹt thì bạn có thể bấm mạnh hoặc nhiều lần, còn nếu lỗi do hoảng bảng mạch thì tốt nhất bạn nên gọi hãng (nếu trong thời gian bảo hành) và gọi nhân viên sửa máy giặt tại nhà nếu đã hết thời gian bảo hành.

Thời gian xả nước lâu
Nguyên nhân
Thời gian xả nước rất lâu, xả ở đây có thể là xả vào hoặc xả ra. Nguyên nhân có thể nằm ở nguồn nước hoặc vòi dẫn của máy giặt.
Khắc phục
Để biết được nguyên nhân do vòi hay nguồn nước, đầu tiên bạn cần kiểm tra nguồn nước vào có đủ mạnh không bằng cách tháo vòi dẫn nước ra và xả nước trực tiếp từ nguồn để kiểm tra. Nếu nguồn nước đủ mạnh thì hãy kiểm tra đường dẫn. Rất có thể lúc này đường dẫn bị kẹt dị vật, hãy cố gắng lấy nó ra. Lưu ý: kiểm tra ở cả 2 vòi dẫn nước vào và vòi xả nước ra. Đây là một lỗi đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự sửa máy giặt tại nhà mà không cần nhờ đến thợ.

Nước không vào
Nguyên nhân
Hiện tượng nước không vào ở máy giặt có 2 nguyên nhân:
Do nguồn nước: có thể nguồn nước, vòi dẫn, lưới sắt lọc dị vật trước khi vào máy giặt bị kẹt di vật dì đó khiến nước không thể vào được
Do máy: máy không thực hiện chu trình
Khắc phục
Lỗi do nguồn nước: Hãy kiểm tra để lấy dị vật ra nếu tắc nguồn nước
Lỗi do máy giặt: Tắt máy, bật lại, thực hiện riêng lẻ từng chu trình xem máy có hoạt động bình thường không. Nếu không bình thường thì rất có thể do máy bị lỗi chu trình giặt hoặc hỏng bảng mạch. Bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc sử dụng dịch vụ sửa máy giặt tại nhà.

Giặt lâu hơn thời gian hiển thị
Nguyên nhân
Có thể bạn đã sử dụng lượng bột giặt quá nhiều dẫn đến nhiều bọt, lúc này bắt buộc máy phải tự tăng thời gian để làm sạch bọt. Một nguyên nhân nữa là do lượng quần áo, quần áo quá nhiều và để không cân đối cũng là một nguyên nhân khiến máy giặt lâu hơn bình thường.

Lồng giặt không quay

Nguyên nhân
Một mẹo nhỏ bạn cần nhớ đó là máy giặt không thể tự điều chỉnh cân bằng lại quần áo, nếu quần áo không cân bằng dẫn đến hiện tượng lồng giặt qua rất chậm hoặc không quay. Nguyên nhân thứ 2 dẫn đến lồng giặt không quay có thể là lỗi bảng mạch.
Khắc phục
Nếu chỉ là lỗi quần áo không cân thì bạn chỉ cần phân bổ lại quần áo cho đều còn nếu lỗi nằm ở bảng mạch thì bạn nên nhờ đến hãng (nếu còn bảo hành) hoặc sử dụng dịch vụ sửa máy giặt tại nhà.

Không vào điện
Nguyên nhân
Do đường dây điện
Khắc phục
Bạn nên kiểm tra kĩ lại đường dây điện dẫn vào máy xem có bị đứt chỗ nào không. Nếu không thì rất có thể đường dây điện đã bị đứt ở trong phần thân máy. Nếu ngại tháo ra kiểm tra, hãy nhờ đến thợ.

Vào điện nhưng không thể điều khiển
Nguyên nhân
Nhiều khả năng hiện tượng vào điện nhưng không thể điều khiển là do máy bị “đơ” hoặc hỏng bảng mạch
Giải quyết
Hãy thử rút điện ra rồi cắm lại nhiều lần, thực hiện từng chu trình đơn lẻ. Nếu không được nữa thì rất có thể máy đã bị hỏng bảng mạch, bạn không thể tự sửa máy giặt tại nhà trong trường hợp này, tốt nhất hãy nhờ đến thợ.

Khi không thể tự sửa máy giặt tại nhà thì nên gọi cho ai?

Với những lỗi đơn giản thì bạn có thể tự sửa máy giặt tại nhà còn những lỗi phức tạp bắt buộc bạn phải gọi thợ. Vậy nên gọi cho ai?
Nếu còn thời gian bảo hành: hãy gọi cho trung tâm bảo hành
Nếu hết thời gian bảo hành: hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà mà cụ thể là điện lạnh Phúc Thịnh. Phúc Thịnh là trung tâm sửa chữa điện lạnh, điện dân dụng uy tín số 1 tại tp HCM. Rất nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ của Phúc Thịnh và đã hài lòng.

Đôi nét về điện lạnh Phúc Thịnh

Việc sửa chữa máy giặt đã không còn là phức tạp kể từ ngày dịch vụ sửa máy giặt tại nhà ra đời. Phúc Thịnh là một trong những mô hình đi đầu trong lính vực này. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về cả chuyên môn lẫn thái độ làm việc. Hãy đến với Phúc Thịnh để nhận được:
- Uy tín nhất
- Giá rẻ nhất
- Chất lượng nhất

Bạn có thể đến trụ sở tại địa chỉ 66/14/12 Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh hoặc liên hệ qua 08.668.22445 - 08.668.23445, email: moc.liamg|3052hnihtcuhphnalneid#moc.liamg|3052hnihtcuhphnalneid để được tư vấn và sửa chữa tại nhà.

Trên đây là những lỗi thường gặp nhất đối với máy giặt và cách sửa chữa. Điện lạnh Phúc Thịnh tin rằng chỉ cần biết những lỗi trên, bạn có thể dễ dàng sửa máy giặt tại nhà mà không cần đến thợ.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License